Lượt tìm thuê nhà mặt phố tại TP.HCM tăng 67% trong tháng 7

Đà phục hồi kinh tế đang diễn ra ngày càng rõ nét với loại hình nhà mặt phố cho thuê tại TP.HCM khi nhu cầu tìm thuê sản phẩm này tăng mạnh trong tháng 7/2022.

Báo cáo thị trường bất động sản nửa đầu năm 2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng 7/2022, thị trường BĐS cho thuê TP.HCM tiếp tục ghi nhận sự phục hồi tích cực khi lượng tìm kiếm tăng ở tất cả các phân khúc, nhất là với loại hình nhà mặt phố và nhà riêng cho thuê.

 

Cụ thể, tổng lượt tin đăng rao cho thuê nhà mặt phố TP.HCM trong tháng 7 tăng 46%, lượng tìm kiếm cũng tăng 68% so với cùng thời điểm năm 2021. Tương tự, nhu cầu tìm kiếm nhà riêng cho thuê tại TP.HCM cũng tăng 16% và lượng tin rao cho thuê sản phẩm này tháng vừa qua tăng 21% so với cùng kỳ.

 

Tuy nhu cầu thuê đang phục hồi mạnh, giá thuê nhà mặt phố, nhà riêng tại TP.HCM vẫn chưa thể quay về với mức trước thời điểm dịch. Tại các mặt bằng nhà phố cho thuê tại trung tâm quận 1, quận 3, giá thuê có cải thiện tăng 20-25% so với cao điểm cùng kỳ năm 2021 nhưng vẫn chưa về lại mức bằng với thời điểm 2019. Đặc biệt, mặt bằng nhà phố cho thuê trên các tuyến “kim cương” như Đồng Khởi, Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế, Tôn Thất Tùng, Pastuer… đang treo biển cho thuê với tầm giá thương lượng. Theo môi giới khu vực này cho biết, tùy diện tích và vị trí tuyến đường mà giá thuê từ 4.000 USD đến vài chục ngàn USD/tháng. Hầu hết khách thuê đều chấp nhận thương lượng và chốt hợp đồng thuê nhà với giá thỏa thuận không công khai. Tuy nhiên phần lớn hợp đồng thuê đều có giá thấp hơn từ 5-10% so với bảng giá chào thuê nhất là với mặt bằng phục vụ lĩnh vực F&B và thời trang.

 

 

Mặt bằng nhà phố cho thuê tại TP.HCM đang dần thu hút lại khách thuê khi kinh tế phục hồi. Ảnh minh họa

 

Mặt bằng nhà phố cho thuê tại TP.HCM đang dần thu hút lại khách thuê khi kinh tế phục hồi. Ảnh minh họa

 

Các chuyên gia của Batdongsan.com.vn nhận định, nhà phố cho thuê tại TP.HCM đã tăng trưởng về giá thuê và nhu cầu thuê khá tốt từ thời điểm sau Tết Nguyên đán và vẫn trên đà phục hồi. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ 2 năm dịch bệnh vừa qua đã khiến hoạt động kinh doanh, mở rộng thị phần của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng và lùi kế hoạch. Nhiều ông lớn từ ngành F&B phải giảm bớt quy mô cửa hàng kinh doanh để tái cấu trúc, hoạt động này khiến lượng mặt bằng nhà phố cho thuê bị trả lại khá nhiều. Dù vậy, sự cải thiện nhu cầu thuê tháng 7 vừa qua cho thấy, loại hình nhà phố cho thuê đang dần thoát khỏi "mùa đông", bước vào giai đoạn tăng trưởng. Chuyên gia dự báo, mặt bằng vị trí đắc địa tại trung tâm TP.HCM sẽ sớm phục hồi lại giá thuê khi những nhà bán lẻ hoàn thành việc tái cấu trúc sau dịch. Tuy nhiên giá thuê sẽ chưa có sự tăng trưởng nóng, với mức giá thuê nhà phố sẽ chỉ bằng hoặc "mềm" hơn đôi chút so với trước đây. Riêng với nhóm mặt bằng nhà phố thuộc khu vực ngoài trung tâm, việc cho thuê sẽ tốt với các nhà phố có giá thuê vừa tầm. Nền kinh tế TP.HCM dự kiến sẽ sớm phục hồi hoàn toàn trong năm 2023 và hứa hẹn kéo nhu cầu thuê nhà phố tăng trưởng như thời điểm trước dịch.

 

Trước đó, báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, nhu cầu tìm mua nhà riêng lẻ, nhà phố tại các quận nội thành TP.HCM cũng phát triển theo hướng phục hồi tốt nhờ hoạt động kinh tế và xu hướng đẩy mạnh tiêu dùng của người dân tại TP.HCM. Lượng khách tìm mua nhà riêng, nhà mặt phố quận 3, 5, 6, Tân Bình, Phú Nhuận… đều tăng từ 5-8%. Loại hình nhà mặt phố tăng mạnh 13-31% so với cùng kỳ 2021. Nhu cầu tăng kéo theo giá rao bán nhà riêng lẻ, nhà phố cũng tăng nhẹ tại các quận nội thành như quận 1, quận 3, quận 7, với mức tăng từ 6-7%. Quận 2 cũ (TP.Thủ Đức) là khu vực ghi nhận giá bán nhà phố tăng mạnh nhất, với mức tăng 17% so với quý 2/2021.

 

Phương Uyên

Theo Batdongsan.com.vn

Từ Khóa
Icon Cam Kết

Hiện nay, Địa Điểm Nhà Bán cung cấp thông tin nhà đất bán và nhà đất cho thuê tai khu vực TP.HCM.

Chúng tôi cam kết, các thông tin đăng tải đều là thông tin nhà có thật 100%; thông tin thật, diện tích thật, giá thật, không đăng ảo

Icon động, để lại yêu cầu